Cart

Công Dụng Của Máy Nghiền Khí

Máy nghiền khí là loại máy có hiệu quả nghiền tốt, tuy nhiên vấn đề về chi phí cao, tiêu hao năng lượng nhiều cùng với sự mài mòn dễ dàng của trang thiết bị luôn là điểm yếu của loại máy này. Trong những năm gần đây, cùng với sự cải thiện liên tục về mặt kỹ thuật trong ngành, chất lượng và hiệu suất của các sản phẩm đã được cải thiện rõ rệt, và máy nghiền khí ngày càng có tiềm năng ứng dụng tốt trên thị trường.

Hiện nay, mục tiêu chính trong sự phát triển của ngành công nghiệp nghiền trên thế giới là tăng mức độ mịn của sản phẩm khi tăng sản lượng và mở rộng phạm vi ứng dụng. Cụ thể, các loại máy có khả năng nghiền những vật liệu có độ xơ cao, độ cứng cao, độ dai cao, tính dính và đàn hồi, máy nghiền lạnh, hệ thống máy nghiền phản lực bảo vệ khí trơ cũng là tâm điểm nghiên cứu và phát triển của nhiều nhà sản xuất.

Nghiền là một bộ phận rất quan trọng trong quá trình sản xuất dược phẩm và không thể xem nhẹ thiết bị nghiền. Trong đó, máy nghiền khí được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp chế biến mịn, chẳng hạn như y dược, thực phẩm, hóa chất, v.v., và chiếm một vị trí đặc biệt trong nhiều lĩnh vực bột cụ thể.

Máy nghiền khí nghiền nguyên liệu thông qua va chạm giữa các hạt nguyên liệu dưới tác động của dòng khí có tốc độ cao, cùng với tác động, ma sát, và cắt của dòng khí lên nguyên liệu và va chạm, ma sát, cắt giữa nguyên liệu với các bộ phận khác. Nó có những đặc điểm chính sau:

  1. Nhiệt độ nghiền thấp, có thể nghiền những vật liệu nhạy cảm với nhiệt và điểm nóng chảy thấp. Khi khí được phun từ vòi phun và giãn nở đoạn nhiệt, khí sẽ tự làm mát, từ đó bù đắp nhiệt lượng sinh ra do va chạm và ma sát của vật liệu.

  2. Chu trình sản xuất ngắn và tỷ lệ thu hồi bột cao. Do va chạm tốc độ cao và nghiền kín, xác suất va chạm giữa các vật liệu cao và không có sự rò rỉ bụi.

  3. Có thể thu được sản phẩm sạch (ít ô nhiễm) với kích thước hạt đồng đều.

  4. Đối với một số nguyên liệu phải được nghiền ướt, cũng có thể được nghiền khô bằng máy nghiền khí để thu được bột mịn đồng đều.

  5. Có thể thực hiện nhiều phương pháp kết hợp khác nhau, và có thể thực hiện cùng lúc hoạt động sấy khi nghiền.

Như trên có thể thấy, máy nghiền khí đóng một vai trò quan trọng trong quá trình nghiền của ngành công nghiệp dược phẩm, và với sự phát triển liên tục của ngành dược phẩm, vị trí của máy nghiền khí sẽ ngày càng tăng lên.

Các phương pháp chế biến rộng rãi trong quá khứ không còn đáp ứng được yêu cầu sản xuất của y học truyền thống. Các máy nghiền truyền thống có hạn chế nhất định trong nhiều khía cạnh như kích thước hạt bột, tỷ lệ chiết xuất bột, tỷ lệ thu thập bột và bảo toàn thành phần hiệu quả. Công nghệ nghiền khí sẽ mở ra một hướng mới để phát triển bột y học truyền thống siêu mịn với hiệu quả chữa bệnh tốt hơn và các giống loại tốt hơn.

Trên con đường phát triển tương lai, nếu công nghệ nghiền khí được đưa vào khâu chế biến của y học cổ truyền, một công nghệ nghiền hoàn toàn mới có thể được sáng tạo, không chỉ làm giàu nội dung chế biến truyền thống mà còn mang lại diện mạo mới cho quá trình chế biến và sản xuất y học cổ truyền. Nó sẽ trở thành điểm tăng trưởng của công nghệ mới trong ngành y học truyền thống.

Là thiết bị nghiền quan trọng, máy nghiền khí đòi hỏi những đổi mới công nghệ liên tục để nâng cao hiệu suất sản phẩm, cải thiện cấu trúc sản phẩm, và tăng kích cỡ hạt nghiền và độ tinh khiết. Nghiên cứu và phát triển máy nghiền khí siêu mịn sẽ là một sự lựa chọn tốt. Hiện tại CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NGUYỄN VINH đang là đối tác chính thức của Công ty chuyên sản xuất máy nghiền khí hàng đầu Nhật Bản Hasokawa, quý khách có mong muốn lắp đặt máy nghiền khí vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline của Nguyễn Vinh Tech để được tư vấn tốt nhất.